Lượng giá thiệt hại kinh tế do ô nhiễm, suy thoái môi trường : - Nguyễn, Thế Chinh (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Trên cơ sở thừa kế các nghiên cứu lượng giá trong nước và quốc tế, rà soát thực tế ô nhiểm moi trường ở Việt Nam trong thời gian qua, cuốn sách đưa ra cơ sở lý luận và thực tiễn về lượng giá thiệt hại kinh tế do ô nhiểm và suy thoái môi trường, từ đó đề xuất các mô hình lượng giá thích hợp; tính toán tổng chi phí thiệt hại do ô nhiễm, suy thoái môi trường, đề xuất chính sách phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam