Ung thư học đại cương (Dùng cho đào tạo bác sĩ đa khoa) - Nguyễn, Bá Đức (Giáo dục, 2011)
Trình bày khái niệm cơ bản về bệnh ung thư. Nghiên cứu dịch tễ học mô tả bệnh ung thư, cơ chế sinh bệnh, quá trình tiến triển bệnh, nguyên nhân, chẩn đoán và phương pháp xạ trị và phương pháp điều trị bệnh ung thư