(untitled) - Triều Nguyên (Hà Nội, 2009)
Trình bày những tiên đề lí luận, cấu trúc ngôn ngữ thơ và việc bình giải thơ từ góc độ cấu trúc ngôn ngữ văn bản; Các kiểu cấu trúc văn bản thơ thường gặp; bình giảng minh hoạ một số tác phẩm, kiểu cấu trúc tác phẩm cụ thể trong chương trình ngữ văn trung học cơ sở, phổ thông trung học
Keywords: Vietnamese poetry,Thơ Việt Nam; History and criticism,Lịch sử và phê bình