Việt Hoa thông sứ sử lược (Hồng Đức, 2014)
Nội dung tài liệu nói về những nghệ thuật ngoại giao trong cuộc thông hiếu với Trung Quốc, những cống phẩm, tước phong, qua các thời đại cùng những cuộc sứ trình, những hành vi và tiết tháo của những vị Tuế cống sứ Việt Nam, những mối duyên văn ràng buộc sĩ phu Trung Hoa với các bậc khoa hoạn nước nhà