Những vấn đề kinh tế chính trị của chủ nghĩa tư bản đương đại - Nguyễn, Khắc Thanh (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Nội dung tài liệu trình bày khái quát về hoàn cảnh lịch sử và những luận điểm cơ bản của Lênin về địa vị lịch sử của chủ nghĩa tư bản độc quyền. Phân tích địa vị lịch sử của chủ nghĩa tư bản độc quyền trong điều kiện của thế giới hiện đại cùng những nguyên nhân phát triển, những giới hạn không thể vượt qua của chủ nghĩa tư bản đương đại