Nền văn minh Việt Cổ (Văn học, 2013)
Nghiên cứu nền văn hóa Việt Nam thời cổ đại từ nguồn gốc dân Bách Việt đến những nét lớn của nền văn minh Việt cổ, nền văn minh Việt cổ là nền văn minh Lịch toán. Cuộc di dân vĩ đại về phương Nam theo truyền thuyết gồm nội dung hai bản Âu Đồ - Lạc Thư: cơ sở của Lịch toán và tượng số nhị phân: một phát minh vĩ đại của dân tộc Âu Lạc