Đánh giá tính chất lý, hóa đất trong và ngoài đê bao khép kín tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang : - Hồ, Thị Mỹ Lan (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài xác định sự khác biệt về các thành phần lý, hóa học của đất và khả năng bồi tụ phù sa sau một mùa lũ vùng trong và ngoài đê bao khép kín nhằm đánh giá chính xác hơn về mặt lợi ích và tác hại của đê, đồng thời so sánh khả năng bồi tụ phù sa và thành phần dinh dưỡng của nó sau một mùa lũ vùng trong và ngoài đê bao khép kín nhằm đánh giá lợi ích mà phù sa mang lại cho đồng ruộng.