Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực và việc ôn tập kiến thức văn học Việt Nam hiện đại trong chương trình ngữ văn lớp 11 ở trường Trung học phổ thông : - Đào, Chí Minh (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài nghiên cứu việc thiết kế bài giảng ôn tập, giáo án dạy học phần ôn tập kiến thức Văn Học Việt Nam bằng việt vận dụng các PPDH tích cực, nhằm phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong việc hệ thống, khắc sâu và vận dụng kiến thức đã học thông qua tiết ôn tập. Thực nghiệm và đánh giá hiệu quả của việc vận dụng các PPDH tích cực vào việc ôn tập kiến thức Văn Học Việt Nam hiện đại trong chương trình Ngữ Văn lớp 11 ; Từ đó, rút ra kinh nghiệm cho bản thân để việc giảng dạy tiết ôn tập kiến thức Văn Học đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực hóa.