Sự chuyển đổi Didactic khái niệm đạo hàm : - Nguyễn, Văn Nu (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài tìm hiểu lý thuyết về sự chuyển đổi didactic để vận dụng vào việc nghiên cứu khái niệm đạo hàm trong chương trình toán THPT. Từ đó đề xuất các phương án dạy học cũng như tìm hiểu tình hình dạy và học vấn đề khái niệm đạo hàm ở một số trường THPT hiện nay.