Xây dựng các biện pháp sư phạm nhằm rèn luyện và phát triển tư duy cho học sinh thông qua dạy học khái niệm toán ở tiểu học : - Nguyễn, Đào Ngọc Linh (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Nội dung khảo sát thực trạng việc phát triển tư duy toán của giáo viên tiểu học hiện nay; làm rõ vai trò của việc phát triển tư duy cho học sinh thông qua viẹc giảng dạy kỹ năng ở tiểu học; kiểm chứng tính khả thi của ccs biện pháp sư phạm thông qua thực nghiệm sư phạm.