Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của loài địa y Dirinaria applanata : - Mai, Văn Hiếu (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Nội dung đề tài chiết xuất và tinh chế các hợp chất từ địa y ở quy mô phòng thí nghiệm; đánh giá hoạt tính sinh học ở mức độ vitro của dịch trích thô và các hợp chất cô lập được từ địa y: hoạt tính kháng oxy hóa, kháng khuẩn.