Nghiên cứu sản xuất thuốc diệt ốc bươu vàng sử dụng phụ gia dẫn dụ lá đu đủ : - Phan, Lê Hùng (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Nội dung đề tài điều chế thuốc biệt ốc bươu vàng kết hợp phụ gia dẫn dụ từ lá đu đủ dạng bã mồi, không gây ảnh hưởng tới các loài thủy sinh sông quanh vùng.