Xác định các yếu tố độc lực của các chủng Enterotoxigenic Escherichia coli (ETEC) gây bệnh tiêu chảy trên heo con tại tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long và Thành phố Cần Thơ : - Nguyễn, Thị Hạnh Chi (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài xác định sự phân bố yếu tố bám dính và độc tố ruột của các chủng ETEC được phân lập từ mẫu phân heo con tiêu chảy ở 4 tỉnh ĐBSCL bằng kỹ thuật nhân gene PCR, xác định gene mã hóa độc lực có khả năng gây bệnh trên động vật thí nghiệm nhằm đề xuất biện pháp phòng, trị bệnh và lựa chọn chủng ETEC để nghiên cứu sản xuất vaccine phòng bệnh.