Chọn tạo giống lúa chống chịu mặn, năng suất cao phẩm chất tốt, kháng đõ ngã và rầy nâu thích nghi cho tỉnh Long An : - Nguyễn, Bích Hà Vũ (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài nghiên cứu chọn ra giống/dòng lúa có khả năng chịu mặn tốt, thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh, cho năng suất cao và phẩm chất tốt, phù hợp với điều kiện canh tác thực tế của địa phương.