Lai tạo giống mai vàng mới có hoa đẹp, lâu tàn : - Lê, Văn Hai (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Thực hiện lai tạo và chọn 1-2 giống cây mai vàng có hoa đẹp (8-12 cánh hoa, có hình dạng bầu tròn, đường kính hoa trên 5 cm), thời gian nở hoa kéo dài (trên 4 ngày)