Nghiên cứu thành phần động vật không xương sống cỡ lớn làm sinh vật chỉ thị để đánh giá chất lượng nước vùng nuôi trồng thủy sản nước ngọt : - Nguyễn, Thị Kim Liên (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu xác định cấu trúc thành phần động vật không xương sống cở lớn làm cơ sở dữ liệu cho việc nghiên cứu và ứng dụng chỉ số BMWP viet nhằm đề xuất bộ tiêu chuẩn quan trắc sinh học để đánh giá nước vùng bị tác động bởi nước thải thủy sản.