(untitled) - Nguyễn, Văn Khởi (Cần Thơ, 2014)
Nội dung nghiên cứu: nghiên cứu nhằm tìm hiểu khả năng gây hại của chủng vi khuẩn Burkholderia glumae trên lúa đồng thời tìm ra ra chủng gaya hại coa nhất phục vụ công tác nghiên cứu phòng trị ; tuyển chọn được các chủng vi khuẩn vùng rễ đối kháng và thuốc hóa học ức chế sự phát triển của vi khuẩn B. glumae trong điều kiện in vitro và hiệu quả phòng trị bệnh thối hạt (lép vàng) cao trong điều kiện nhà lưới.
Keywords: Cây lúa,Rice,Insect pests,Côn trùng gây hại; Bệnh và côn trùng gây hại,Diseases and pests,Control,Kiểm soát