Đánh giá khả năng tích lũy carbon và sự phát thải khí CH4, CO2 trên đất nhiễm mặn tại Long Phú - Tỉnh Sóc Trăng : - Ngô, Thanh Cường (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Nội dung nghiên cứu: nhằm đánh giá ảnh hưởng các liều lượng bã mía đến sự phát thải CH4, CO2 trên đất nhiễm mặn trong phòng thí nghiệm ; theo dõi sự phát thải khí CH4, CO2 trên các giống lúa cao sản ngắn ngày, liên quan đến sinh khối cân bằng quỹ dinh dưỡng carbon ; Làm cơ sở đánh giá khả năng tích lũy carbon cũng như phát thải khí nhà kín trên các giống láu có hướng đề xuất áp dụng phân hữu cơ trên đồng ruộng ở đất nhiễm mặn.