(untitled) - Nguyễn, Xuân Trục (Hà Nội, 2009)
Nội dung: sách giới thiejeu các vấn đề có liên quan tới thiết kế các công trình vượt sông lớn, vừa và nhỏ : thiết kế thuỷ văn thuỷ lực dự đoán xói lở khu vực cầu, thiết kế cao độ móng trụ cầu, nền đường đắp qua bãi sông kè điều chỉnh dòng chảy, kè bảo vệ chóng xói nền đường, các biện pháp chủ động chóng xói trụ cầu, tính toán thuỷ văn thuỷ lực sống, đường tràn đường thấm và vấn đề khảo sát đo đạc thuỷ văn phục vụ cho thiết kế cầu và cống trên đường ô tô và đường sắt.
Keywords: Roads,Đường; Design and construction,Thiết kế và cấu trúc