Tội sử dụng thông tin nội bộ để mua bán chứng khoán trong luật hình sự Việt Nam - Lý luận và thực tiễn : - Nguyễn, Văn Tròn (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Trên cơ sở nghiên cứu có một cách có hệ thống cơ sở lý luận liên quan đến tội sử dụng thông tin nội bộ để mua bán chứng khoán, đồng thời phân tích thực trạng, nguyên nhân điều kiện phạm tội, phân tích tác động, ảnh hưởng của hành vi này đối với thị trường tài chính tiền tệ,chỉ ra mối liên hệ tiêu cực giữa hành vi sử dụng thông tin nội bộ để mua bán chứng khoán với nền kinh tế.