Hiện tượng chuyển dời quang điện tử giữa các vùng con trong giếng lượng tử có từ trường tác dụng : - Nguyễn, Duy Khanh (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài trình bày lý thuyết về khí điện tử giả hai chiều trong từ trường, hiện tượng hấp thụ quang - điện tử của khí điện tử giả hai chiều trong từ trường, năng lượng liên kết của exciton trong giếng lượng tử parabol dưới tác dụng của từ trường đều áp theo hướng nuôi.