Đánh giá mức độ chua phèn của vật liệu sinh phèn, tầng Sulfuric và xác định nhu cầu vôi cho một số biểu loại đất phèn vùng tứ giác Long Xuyên : - Nguyễn, Văn Ngon (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Xây dựng bản đồ đất phèn của tầng phèn và tầng sinh phèn theo độ sâu, xác định khả năng gây chua và phóng thích độc chất từ các tầng đất của các nhóm đất phèn ở vùng tứ giác Long Xuyên; Đề xuất lượng vôi trung hòa thích hợp trong điều kiện tầng phèn bị xáo trộn.