(untitled) - Nguyễn, Hữu Minh Phú (Cần Thơ, 2014)
Trong khuôn khổ đề tài này, những hạt nano SiO2 đã được tổng hợp thành công từ vỏ trấu bằng phương pháp kết tủa. Những hạt nano chế tạo được có pha vô định hình và kích thước hạt trung bình xấp xỉ 15 nm. Các hạt có cấu trúc xốp với diện tích riêng bề mặt đo được là 564 (mét vuông / gam). Bên cạnh đó, các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình tổng hợp nano silica đã được nghiên cứu để xác định các điều kiện tối ưu. Đồng thời, cũng đã chế tạo thử nghiệm gạch bê tông nhẹ từ tro vỏ trấu.
Keywords: Building Materials,Vật liệu xây dựng