(untitled) - Trần, Mỹ Giàu (Cần Thơ, 2014)
Luận văn nghiên cứu cho thấy các oxit spinel tổng hợp được hầu hết là dạng tinh thể đơn pha, các hạt có kích thước nhỏ trung bình 100-200 nm (Ni1-xMgxAl2O4); 25-100 nm (NiAl2-xCrxO4) và tương đối đồng đều. Hàm lượng Mg và Cr pha tạp và hệ spinel NiAl2O4 không làm thay đổi cấu trúc và hình thái nhưng ảnh hưởng nhiều đến tính chất từ của vật liệu ban đầu
Keywords: Magnetism,Từ học