Giáo trình văn học Việt Nam 1975 - 2000 - Nguyễn, Lâm Điền (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2015)
Nội dung giới thiệu vài nét về bối cảnh lịch sử - xã hội và sự đổi mới văn học, Các đặc điểm của văn học Việt Nam 1975 - 2000 và thành tựu ở những thể loại chính và một số tác giả tiêu biểu: Nguyễn Khải (1930 - 2008) ,Nguyễn Minh Châu (1930 - 1989), Xuân Quỳnh (1943-1988), Lưu Quang Vũ (1948 - 1988) .