Xu hướng tự do hoá ngôn ngữ thơ Việt Nam thế kỷ XX - Nguyễn, Thị Phương Thùy (Chính trị Quốc gia, 2014)
Trình bày cơ sở lý thuyết và những vấn đề liên quan đến nghiên cứu thơ Việt Nam. Nghiên cứu sự tự do hoá ngôn ngữ thơ tiếng Việt thế kỷ XX ở cấp độ bài thơ, khổ thơ và câu thơ