Phương pháp dạy học môn hoá học ở trường phổ thông trung học - Đặng, Thị Oanh (Đại học Sư phạm, 2014)
Nội dung tài liệu gồm 6 chương đề cập tới những vấn đề cơ bản nhất của chương trình đào tạo giáo viên hóa học phổ thông : phân tích chương trình sách giáo khoa hóa học phổ thông. Các phương pháp dạy học tích cực được áp dụng trong dạy học môn hóa học cấp THCS; THPT. Các nguyên tắc chung và phương pháp dạy học áp dụng cho các dạng bài cơ bản đặc trưng của môn hóa học.