(untitled) - Nguyễn, Cảnh Minh (Hà Nội, 2012)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản về tiến trình phát triển và đặc điểm của tiến trình đó của lịch sử Việt Nam trong thời kỳ từ thế kỉ XVI đến giữa thế kỉ XIX về các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội qua hai giai đoạn phát triển và suy vong của chế độ phong kiến Việt nam; những kiến thức cơ bản về nền văn minh Đại Việt, về các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, chống áp bức bóc lột phong kiến của nhân dân ta từ thế kỉ XVI đến giữa thế kỉ XIX.
Keywords: Vietnam,Việt Nam; History,Lịch sử