Giáo trình chuyên đề giáo dục kĩ năng sống - Nguyễn, Thành Bình (Nxb. Đại học Sư phạm, 2014)
Trình bày vấn đề chung về kĩ năng sống và giáo dục kĩ năng sống. Một số kĩ năng sống cốt lõi: kĩ năng tự nhận thức, kĩ năng xác định giá trị, xác định mục tiêu...