Để hiểu các tác phẩm văn học cổ Hy Lạp (Đại học Sư phạm, 2014)
Sách trình bày tóm tắt nội dung trường ca Illiade, Odissée của Homère, bi kịch Hy Lạp và hài kịch Aristophane được ông Hoàng Hữu Đản dịch từ Pháp ngữ sang Việt ngữ.