Bài tập và hướng dẫn quan sát thiên văn - Lê, Phước Lộc (Trường Đại học Cần Thơ, 1993)
"Bài tập và hướng dẫn quan sát thiên văn" tập hợp một số bài tập thiên văn và hướng dẫn cách giải cho sinh viên và giáo viên ngành sư phạm vật lý. Nội dung cuốn sách đề cập đến một số kiến thức cơ bản dùng vào việc giải bài tập và cơ sở để quan sát. Các bài tập và các bài giải liên quan đến thiên văn cầu và thiên văn thực hành, cơ học thiên thể, thiên văn sao, thiên văn lý. Các nhiệm vụ quan sát thiên văn và hướng dẫn thực hiện từng nhiệm vụ. Cuối cùng là cung cấp các bảng bằng số, số liệu cần thiết cho việc tính toánvà quan sát.