Cẩm nang sơ cứu cho mọi người - Nguyễn, Thế Truyền (Thanh niên, 2014)
Nội dung tài liệu trình bày khá đầy đủ và cần thiết về các cách sơ cấp cứu và chữa trị khẩn cấp trong các trường hợp tai nạn nguy hiểm, các biến chứng thường xảy ra cửa trẻ em và người lớn, các bệnh tật đột xuất trong gia đình, nhà trường, nơi làm việc trong khi chưa kịp đến bệnh viện hay đi cấp cứu như: nghẹt thở, tắc thanh quản, các loại ngộ độc hóa chất, thức ăn, ngất xỉu, tim ngừng đập, đau tim, các loại tai nạn chấn thương nặng,các dạng phỏng đặc biệt, điện giật, xuất huyết nội, rắn độc cắn, co giật, động kinh… cùng nhiều dạng tai nạn và bệnh tật thường gặp khác trong đời sống hằng ngày.