(untitled) - Maital, Shlomo (Hà Nội, 2015)
Nội dung cuốn sách “Kinh tế học dành cho Doanh nhân -10 công cụ quản lý thiết yếu” đưa Kinh tế học trở lại mặt đất, giúp doanh nhân ra quyết định khó khăn mà hàng ngày họ phải thực hiện. Tác giả đã cho thấy làm thế nào tất cả các quyết định có thể được thực hiện xung quanh hai câu hỏi quan trọng: 1. Cái đó có giá trị bao nhiêu? Và 2. Tôi phải từ bỏ những gì để có được nó? Câu trả lời phụ thuộc vào việc tìm ra và duy trì sự tương quan tối ưu 3 yếu tố trong “tam giác lợi nhuận”, đó là Chi phí, Giá cả và Giá trị. Mỗi chương của cuốn sách tập trung phân tích một hoặc các thành phần của “tam giác lợi nhuận”, xác định một công cụ quyết định và sử dụng nó như thế nào để cải thiện chất lượng của các quyết định điều hành kinh doanh. Dựa trên ví dụ từ các công ty nhỏ đến các đại công ty trong danh sách Fortune 500, Giáo sư Shlomo Maital cho thấy vì sao Kinh tế học có đóng góp quan trọng trong việc làm sâu sắc thêm sự hiểu biết của doanh nhân về cấu trúc chi phí trong kinh doanh của họ, và giải thích tại sao một số khoản mục chi phí cao nhất của một doanh nghiệp lại không bao giờ xuất hiện trong bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.
Keywords: Economics,Kinh tế học