Giáo trình tin học cơ sở - Nguyễn, Ngọc Cương (Thông tin và Truyền thông, 2015)
Nội dung của cuốn sách gồm 4 phần chính: Phần 1. Thông tin và xử lý thông tin: trình bày các khái niệm cơ sở của tin học như dữ liệu, thông tin, hệ đếm, phần cứng và phần mềm máy tính; Phần 2. Hệ điều hành Windows: giới thiệu cách sử dụng Microsoft Windows; Phần 3. Tin học văn phòng: giới thiệu tương đối toàn diện về hệ soạn thảo Microsft Word, bảng tính dữ liệu Microsft Excel, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access; Phần 4. Phục hồi dữ liệu điện tử: trình bày khái niệm chứng cứ điện tử, qui trình thu thập, phục hồi dữ liệu điện tử và phương pháp phân tích. Trong phần này các tác giả cũng giới thiệu một số công cụ phục hồi dữ liệu điện tử trên đĩa từ máy tính, điện thoại di động và thiết bị có bộ nhớ kỹ thuật số.