Năng lực tạo lập văn bản nghị luận văn học của học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Thông : - Đặng, Thị Thủy Tiên (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài nghiên cứu năng lực tạo lập văn bản nghị luận văn học của học sinh Trung học phổ thông hiên nay (Năng lực lập luận, liên tưởng, tưởng tượng và cảm thụ thẩm mĩ) và đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục và nâng cao năng lực cho học sinh.