Phương pháp dạy học văn - Phan, Trọng Luận (Nxb. Đại học Sư phạm, 2014)
Trình bày những vấn đề lý luận chung về bộ môn văn học (giới thiệu bộ môn văn trong nhà trường phổ thông ..), phương pháp dạy văn ở các bậc học khác nhau trong chương trình văn học phổ thông.