Một số vấn đề về hệ giá trị Việt Nam trong giai đoạn hiện tại - Trần, Ngọc Thêm (Nxb. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2015)
Trình bày cơ sở lý luận cùng kinh nghiệm nghiên cứu và xây dựng hệ giá trị ở nhiều quốc gia; xác định hệ giá trị cốt lõi của Việt Nam và tìm hiểu những hiện tượng "lệch chuẩn", phi giá trị ảnh hưởng tới việc hoàn thiện hệ giá trị cũng như đi sâu tìm hiểu các vấn đề về giá trị văn hoá gia đình, giá trị văn hoá Phật giáo, giá trị văn hoá tộc người và giá trị văn hoá vùng miền ở Việt Nam