Giáo trình cơ sở xã hội học nông thôn Việt Nam - Tống, Văn Chung (Giáo dục, 2011)
Giới thiệu đối tượng, chức năng, nhiệm vụ, phương pháp nghiên cứu và khái niệm về nông thôn, xã hội học nông thôn. Trình bày về cơ cấu và những thành tố cơ bản của xã hội nông thôn Việt Nam như: cá nhân, gia đình, dòng họ, làng xã. Nghiên cứu các thiết chế xã hội chính thức và không chính thức của xã hội nông thôn, văn hoá nông thôn