Lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam (Khoa học - Xã hội, 2015)
Nội dung cuôn sách cho thấy ngày 21.6.1925, cách đây tròn 90 năm, báo Thanh Niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra đời, trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên của giai cấp vô sản và cách mạng Việt Nam. Nối tiếp sự ra đời của báo Thanh Niên, các báo Tranh Đấu, Dân Chúng cùng một số báo khác của Đảng xuất bản trong thập kỷ đầu sau khi Đảng thành lập đã góp phần quan trọng trong việc tập hợp, củng cố các lực lượng cách mạng và dân chủ chống thực dân xâm lược và phong kiến tay sai. Việt Nam độc lập, Cứu Quốc, Cờ giải phóng, Sự Thật, Nhân Dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam... sau này đều đặt dưới sự lãnh đạo thống nhất của Đảng, trở thành cơ quan thông tin chiến lược quan trọng của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.