Các cuộc khởi nghĩa do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo (1930 - 1945) - Trần, Nhu (Trẻ, 2015)
Sách giới thiệu đến bạn đọc diễn biến các cuộc khởi nghĩa, tử cuộc khởi nghĩa Châu Văn Liêm đến tổng khởi nghĩa tháng Tám. Những cuộc khởi nghĩa này là những cuộc tập dượt cần thiết nhằm chuẩn bị lực lượng, tích lũy kinh nghiệm quý báu cho cuộc tổng công kích cuối cùng thành công trọn vẹn: Tổng khởi nghĩa tháng Tám 1945