(untitled) (Hà Nội, 2015)
Cuốn sách được tuyển chọn từ nhiều nguồn tư liệu đã xuất bản, trình bày một cách khá đầy đủ theo trình tự thời gian những sự kiện lịch sử trọng đại diễn ra theo các giai đoạn trên. Đặc biệt, cuốn sách đã trình bày một cách chi tiết và khoa học về cao trào chống Nhật cứu nước, thành lập khu giải phóng, các chiến khu cách mạng, các đội du kích vũ trang, tình hình đất nước sau Tổng khởi nghĩa, đấu tranh bảo vệ và giữ vững chính quyền cách mạng còn non trẻ.
Keywords: Vietnam,Vietnam; Lịch sử,History; 1945-1975,1945-1975