Những điều cần biết về biển Việt Nam (Thanh niên, 2014)
Khái quát về vị trí, địa lí, tầm quan trọng, tiềm năng phát triển các vùng biển ở Việt Nam và các chính sách về biển đảo nhằm cung cấp các kiến thức về biển, hun đúc và dung dưỡng lòng yêu nước, xác định rõ hơn vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trước vận mệnh của đất nước.