Những điều cấn biết về các chính sách về biển và hải đảo của Việt Nam (Thanh niên, 2014)
Trình bày các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách pháp luât của Đảng và nhà về xây dựng, phát triển, bảo vệ biển đảo Việt Nam và một số vấn đề cơ bản của chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.