(untitled) - Võ, Văn Huy (Hà Nội, 1997)
SPSS for Windows (Statistical Package for social sciences) là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu và xử lý thống kê chuyên nghiệp. Sách này giới thiệu nội dung cốt lõi của SPSS for Windows Release 5.0 và 6.0, và được chia thành 13 chương. Chương 1 giới thiệu về SPSS. Chương 2 khảo sát từng biến đơn. Chương 3 cho cái nhìn tổng quát về phương pháp tích nhị biến: giữa 2 biến định tính, giữa 2 biến định lượng, giữa 1 biến định tính, giữa 1 biến định lượng. Chương 4 và 5 trìng bày về mã hóa, nhập liệu, avf sửa đổi dữ liệu. Các chương 6,7,8,9,10 lần lượt trình bày chi tiết các phương pháp được đề cập trong chương 3: chương 6 kiểm định giả thiết về sự khác biệt giữa trung bình của hai tổng thể; chương 7 và 8 đề cập chi tiết đến một công cụ quan trọng là phương pháp phân tích phương sai; chương 9 và 10 trình bày tỉ mỉ về phương pháp tương quan và hồi quy. Chương 11 cung cấp một số thủ tục kiểm định phi tham số thường dùng nhất với các ví dụ. Chương 12 trìng bày về cách tạo ra những biểu đồ và đồ thị cơ bản trong SPSS. Cuối cùng, chương 13 cung cấp một số tiện ích để sử dụng SPSS một cách thuận lợi hơn. Sách còn có hai mục lục tổng quát và chi tiết để tiện việc tra cứu. Ngoài ra, sách còn kèm theo một đĩa mềm 1.4MB chứa các file dữ liệu đã sử dụng để làm ví dụ trong các chương.
Tin học ứng dụng và mô hình hóa,Thống kê phép thi nghiệm,Phân tích định lượng trong quản trị,Thống kê phép thi nghiệm,Tin học ứng dụng và mô hình hóa
Keywords: SPSS (Computer programs)