Toán cao cấp - Nguyễn, Văn Khuê (Giáo dục, 1997)
Sách chủ yếu trình bày hai phép tính vi phân và tích phân một cũng như nhiều biến thực. Sách trình bày về giải tích một biến thực được kết thúc bởi tôpô và hàm liên tục trong Rn. Nội dung được chia thành 5 chương: 1) trình bày về lý thuyết số thực cùng giới hạn của dãy số thực và hàm số biến số thực. 2) đưa ra phép vi phân hàm số biến số thực cùng các áp dụng của nó, cụ thế là áp dụng vào việc khử dạng giới hạn bất định, vào việc khảo sát hàm số cho bởi tham số cũng như cho bởi tọa độ cực, và cuối cùng vào việc giải gần đúng phương trình. 3) trình bày phân Riemann của hàm một biến thực. 4) trình bày lý thuyết chuỗi số và chuỗi hàm. 5) trình bày tôpô và hàm liên tục trong Rn, đầu tiên là trình bày sự tương đương giữa các chuẩn trong Rn