(untitled) - Hoàng Bảo Châu (Hà Nội, 1995)
Sách đề cập đến phần lý luận cơ bản của y học cổ truyền gồm có phần triết học cổ vận dụng vào y học (âm dương, ngũ hành, con người và thiên nhiên), phần y học cơ sở như giải phẫu sinh lý (tạng tượng, kinh lạc), nguyên nhân gây bệnh, phân loại triệu chứng, chẩn đoán học (tứ chẩn, bát cương), bệnh lý học (bệnh lý của tạng, phủ, lục kinh, vệ khí dinh huyết, tam tiêu), điều trị học, phòng bệnh
Keywords: folk medicine,therapeutics