Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 giảng dạy và học tập trong nhà trường phổ thông - Nguyễn, Thị Côi (Nxb. Đại học Sư phạm, 2014)
Cuốn sách được biên soạn nhằm mục đích giúp giáo viên phổ thông hiểu rõ và cập nhật những kiến thức lịch sử về cuộc tiến công chiến lược Đông – Xuân 1953 – 1954 nói chung, chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng. Trên cơ sở đó lựa chọn nội dung, cách tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp về sự kiện lịch sử trọng đại này ở trên lớp cũng như ngoài lớp. Đồng thời, các tác giả cũng hi vọng giúp học sinh có tài liệu cụ thể để tham gia vào các hoạt động học tập. Qua đó các em sẽ nhớ lâu, hiểu sâu sắc những kiến thức về chiến thắng Điện Biên Phủ – “Là một cái mốc chói lọi bằng vàng của lịch sử” (Chủ tịch Hồ Chí Minh). Mặt khác, qua những tư liệu sinh động, các tác giả cũng mong muốn phổ biến kiến thức lịch sử dân tộc cho đông đảo bạn đọc nói chung