(untitled) - Hoàng, Tiến Tựu (Hà Nội, 1997)
Sách đề cập đến phương pháp nghiên cứu văn học dân gian trong chừng mực cần thiết làm sáng tỏ những vấn đề về phương pháp giảng dạy. Sách được trình bày theo phương pháp diễn dịch kết hợp với quy nạp và sắp xếp từ khái quát đến cụ thể, lý thuyết đến thực hành: Chương một - Đối tượng của nghiên cứu văn học dân gian và vấn đề giảng văn tác phẩm văn học dân gian. Chương hai - Vấn đề vận dụng các thuộc tính cơ bản của văn học dân gian vào việc giảng dạy, nghiên cứu. Chương ba - Vấn đề phân kỳ, phân loại, phân vùng văn học dân gian và mối quan hệ của chúng với việc xây dựng phương pháp nghiên cứu, giảng dạy văn học dân gian. Chương bốn - Mấy vấn đề cụ thể trong nghiên cứu và giảng dạy ca dao. Chương năm - Vấn đề dạy tục ngữ. Chương sáu - Vấn đề giảng dạy truyện dân gian. Chương bảy - Phương pháp sưu tầm văn học dân gian
Keywords: Folk literature,Văn học dân gian; Study and teaching (Secondary),Nghiên cứu và giảng dạy