Văn bia thời Mạc - Đinh, Khắc Thuân (Khoa học - Xã hội, 1996)
Sách cung cấp thêm về việc tìm hiểu về văn hóa Việt Nam nói chung và về thời Mạc nói riêng. Phần giới thiệu nêu khái quát đặc điểm và giá trị của văn bia thời Mạc. Phần nội dung công bố 147 bài văn bia và 1 bài minh văn thời Mạc dưới dạng phiên âm, dịch nghĩa và chú thích bằng tiếng Việt; các văn bia được sắp xếp theo trật tự niên đại. Sau cùng phần phụ lục giới thiệu nguyên văn chữ Hán của một số văn bia thời Mạc và các bảng tra cứu: tên bia xếp theo thứ tự ABC, tên di tích và phần phụ lục