(untitled) - Trương Chính (Hà Nội, 1997)
Sách tập hợp những bài phê bình, nghiên cứu văn học, cũng như những bài dịch thuật mà tác giả Trương Chính đã viết và đã được in ở nhiều tạp chí, hoặc đã được in thành sách. Nội dung được chia làm ba phần: Phần một: những bài có tính chất định hướng việc nghiên cứu và phê bình. Phần hai: những bài về văn học cổ điển. Phần ba: những bài về văn học hiện đại. Sau cùng còn có phần phụ lục gồm những bài trích trong cuốn "Dưới mắt tôi"
Keywords: vietnamese literature - history and criticism